Home / Blog Thú Cưng / Chó To Hay Chó Con Ngủ Nhiều Có Sao Không, Cần Lưu Ý 3 Điều Sau

Chó To Hay Chó Con Ngủ Nhiều Có Sao Không, Cần Lưu Ý 3 Điều Sau

Nhiều chủ nuôi mới nhận chú chó con dễ thương về, nghĩ rằng sẽ được chơi đùa với chúng suốt ngày nhưng cuối cùng chúng lại ngủ li bì suốt ngày. Vậy Chó con ngủ nhiều có sao không? Cùng cosweetwatershihtzu tìm hiểu về nhu cầu ngủ của những chú chó con này nhé.

Tại sao chó con lại ngủ nhiều như vậy?

Giai đoạn còn nhỏ này chó cần ngủ để các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể tập trung hoạt động một cách mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra giai đoạn này các bộ phận của chó con chưa được phát triển tốt nhất, việc mới tiếp xúc với môi trường lạ lẫm cũng làm chúng mệt mỏi vì vậy cần phải ngủ nhiều để bù lại sức.

Đây cũng chính là giai đoạn phát triển nhanh nhất của chó con. Chính vì vậy nhu cầu ăn uống cho cho chó con 1 tháng, 2 tháng tuổi rất quan trọng.

Có phải chó con ngủ nhiều hơn chó trưởng thành?

ĐÚNG VẬY. Cũng như con người, ông bà thường hay nói với các bé sơ sinh là “ngủ nhiều cho mau lớn”. Tương tự với chó con cũng không khác gì.

Theo độ tuổi thì chó con ngủ nhiều nhất, đến chó già và cuối cùng là chó trường thành.

Những chú chó con nhiều khi ngủ đến 20 giờ/ngày còn chó trưởng thành thì tầm 12 – 14 tiếng/ngày

Ngủ quá nhiều vào ban ngày có tốt cho Chó con?

Mặc dù ngủ nhiều là rất cần thiết cho sự phát triển của Chó con, tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn đúng với lúc chúng còn 1 tháng tuổi.

Qua 2 tháng tuổi, chúng nên được vận động nhiều hơn để phát triển bộ xương, các giác quan cũng như tiếp xúc với môi trường bên ngoài để không bị bỡ ngỡ, nhút nhát. Vì vậy bắt đầu qua 2 tháng tuổi, bạn không nên để chó con ngủ ngày quá nhiều.

Trong thời gian này, bạn nên tập cho chúng chạy loanh quanh trong sân hoặc chiều tối dắt chúng ra công viên để đi dạo hoặc giao lưu với các hội chó để chúng tập trung ngủ ngon và sâu vào các giấc trưa và tối khuya đến sáng luôn.

Việc này cũng là một cách dạy cho chó con có giờ giấc ngủ đúng, ngủ xuyên đêm, không dậy quá sớm hoặc không thức dậy vào nửa đêm vì ban ngày ngủ quá nhiều nên tối phá.

Lưu ý là chỉ khi qua 2 tháng tuổi, khi bạn đã bắt đầu luyện tập cho chó con ăn thức ăn bình thường (đã cai sữa chó mẹ) cũng như luyện cho chó đi vệ sinh đúng chỗ thì việc tập luyện cho chó con ngủ qua đêm mới bắt đầu được thực hiện cùng luôn nhé.

Với những thông tin chi tiết kể trên, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về giấc ngủ của chó con rồi nhé. Chó con ngủ nhiều thì không sao đâu tuy nhiên nên tập luyện để chúng có một lịch ngủ thật khoa học, điều đó cũng sẽ tránh làm phiền giấc ngủ của bạn nữa đó.

About admin

Check Also

Chó Bị Đi Kiết Có Nên Cho Ăn Trứng Gà Sống – 90% Người Hiểu Sai

Mục LụcTại sao chó con lại ngủ nhiều như vậy?Có phải chó con ngủ nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *