Home / Blog Thú Cưng / Chó Đực Có Nên Thiến Hay Không ? 7 Ưu Và Nhược Điểm Cần Biết

Chó Đực Có Nên Thiến Hay Không ? 7 Ưu Và Nhược Điểm Cần Biết

Bạn đang băn khoăn không biết là có nên thiến cho chó đực không? Tác hại của việc thiến cho chó đực là gì và cần những lưu ý gì? Hôm nay, cosweetwatershihtzu sẽ giúp bạn tìm hiểu những vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây. Hi vọng bạn sẽ nắm được phải làm gì với chó đực của mình.

Thiến cho chó đực là gì?

Đây là hình thức triệt sản ở chó đực hay còn gọi là vô sinh. Khi bạn thiến chó đực thì sự ham muốn, “khát khao” đi tìm “bạn tình” sẽ không còn nữa. Chính điều này làm cho chó đực không còn khả năng giao phối.

Quan niệm về việc thiến cho chó đực

Có rất nhiều người cho rằng không nên thiến cho chó đực bởi vì nó trái với quy luật của tự nhiên, không cho chó đực có khả năng làm cha. Bởi vì con người cũng vậy nên loài chó cũng phải được giống như con người.

Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến trái chiều đó là nên thiến cho chó đực. Điều này sẽ giúp cho chó đực dễ hòa nhập với con người. Tránh được các bệnh lây truyền ở chó. Ngoài ra, vào mua động dục giao phối, chó đực thường bỏ nhà ra đi theo “tiếng gọi của con tim”. Điều này khiến cho các gia chủ không thích.

Vậy có nên thiến cho chó đực hay không?

Dưới đây sẽ là các ưu, nhược điểm khi bạn thực hiện quá trình thiến cho chó đực. Các gia chủ có thể đọc để có được quyết định hợp lý nhất đối với chú chó của mình.

Ưu điểm:

1. Khi thiến cho chó đực sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn hoặc các vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt. Bởi vì khi thiến là đã cắt bỏ đi tinh hoàn của chó đực.

2. Khi thiến cho chó đực sẽ giúp nó thêm sự bình tĩnh. Không có những hành động cào xé, kêu la… mỗi khi mùa động dục bắt đầu. Ngoài ra, các gia chủ không phải xử lý những bãi nước tiểu mà các chú chó đực để lại khi đánh dấu lãnh thổ lúc mùa giao phối bắt đầu.

3. Khi thiến cho chó đực thì nó sẽ trở nên trìu mến hơn, “dễ chịu” hơn. Tâm lý cũng sẽ thay đổi từ đó chúng sẽ không lao đầu vào những cuộc “ẩu đả” giữa các giống chó khác với nhau.

4. Khi thiến cho chó đực là bạn đã giúp cho nó tăng cân lên rồi đấy.

Nhược điểm:

Triệt đường sinh sản của chó đực. Dù bạn có thể sử dụng biện pháp cấy ghép tinh hoàn. Nhưng sẽ tốn nhiều chi phí và khả năng thành công thấp. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia thú y để thiến cho chó đực bằng hình thức không để lại sẹo.

Dưới đây là một số câu hỏi được rất nhiều người hỏi trong khi quá trình thực hiện việc thiến cho chó đực diễn ra:

1. Sau khi thiến thì chó đực có bị tổn thương gì nghiêm trọng không? Thời gian lành bệnh nếu có là bao lâu?

– Bạn không phải lo về vấn đề này. Chó đực của bạn chỉ bị thiến và không có bất kì ảnh hưởng nào đến sức khỏe ngoại trừ việc chúng không thể sinh sản được nữa.

2. Thiến cho chó đực giá khoảng bao nhiêu? Có đắt không?

– Hiện tại, tùy theo mỗi địa phương, mỗi chỗ sẽ có giá thiến cho chó đực khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì giá sẽ rơi vào khoảng 200.000đ – 300.000đ cho 1 lần thiến.

3. Thiến cho chó đực có làm chúng khỏe hơn không?

– Khi bị thiến thì chó đực sẽ không đi lang thang trong mùa giao phối. Bạn cũng sẽ không thấy những tiếng la hét, cào xé… mà chúng tự làm “khổ mình” nữa. Như vậy nó đương nhiên tốt hơn rồi đúng không nào?

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể tham khảo việc có nên thiến cho chó đực của mình hay không? Hi vọng với những thông tin kể trên bạn đã có cho mình 1 kết quả hợp lý nhất.

About admin

Check Also

Chó Bị Đi Kiết Có Nên Cho Ăn Trứng Gà Sống – 90% Người Hiểu Sai

Mục LụcThiến cho chó đực là gì?Quan niệm về việc thiến cho chó đựcVậy có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *