Home / Blog Thú Cưng / Danh Sách Các Loại Cá Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Cập Nhật 2019

Danh Sách Các Loại Cá Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Cập Nhật 2019

Nhiều bạn mới chơi cá kiểng thắc mắc không biết loại cá nào thường được nuôi trong hồ thủy sinh, cũng như nên mua loại nào, thì nay chúng tôi xin chia sẽ cho các bạn 6 loại cá kiểng thường được nuôi trong hồ thủy sinh kèm hình ảnh và giá bán minh họa

6 Loại Cá Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Thường Thấy

Cá Neon

Nói đến cá đàn thả hồ thủy sinh không thể không nhắc đến đàn cá Neon tuyệt đẹp. Cá neon còn được gọi là cá huỳnh quang vì sáng bóng đèn. Có nhiều loại, phổ biến nhất là cá neon xanh, đỏ, đen. Cá có nhiều dài dài nhất tầm 3–4cm và tuổi thọ trung bình khi được nuôi dưỡng tốt là khoảng 10 năm.

Đàn cá neo trong hồ thủy sinh

Cá neon sống tập trung ở Nam Mỹ, du nhập vào nước ta làm cá cảnh hồ thủy sinh những năm 1990. Về căn bản, cá neon rất nhạy cảm với môi trường nước thường xuyên thay đổi hoặc ô nhiễm nên gây nhiều khó khăn khi chăm sóc. Khi nuôi cá trong bể, người chơi hồ thủy sinh nên hạn chế sự thay đổi như không nên xê dịch tiểu cảnh hồ thủy sinh, không trồng thêm cây thủy sinh, rong rêu hoặc thậm chí thay đổi ánh sáng sẽ làm thay đổi pH nước khiến cá dễ chết.

Những lưu ý khi nuôi cá neon mà người chơi hồ thủy sinh cần biết là cá neon khá nhỏ nên chúng phải sống theo bầy đàn (từ 6 — hơn10 con), dễ bị cá lớn vờn, ăn thịt nên khi nuôi trong hồ thủy sinh chỉ nên nuôi chung các loại cá cùng cỡ như cá mô ly, cá kiếm, cá tiểu hổ,… Đồng thời, tiểu cảnh trong hồ nên sắp đặt thêm các tảng đá, rặng san hô, khúc gỗ để bầy cá neon có nơi ẩn náu — một tập tính tự nhiên của cá.

Cá Chim Cánh Cụt

Cá chim cánh cụt số cũng là loại cá cảnh từ sông Nam Mỹ du nhập vào Việt Nam khoảng 30 năm gần đây. Màu sắc cá chim cánh cụt khác độc đáo y hệt một con chim cánh cụt thực sự nên được gọi với cái tên cá chim cánh cụt. Cá chim cánh cụt ưa thích hồ thủy sinh có độ pH có tính axit (chua), ánh sáng vừa phải.

Đàn cá chím cánh cụt

Cá thường sống theo bầy đàn từ 10 con trở lên trong hồ thủy sinh và dễ hòa nhập khi nuôi chung cá loại cá thủy sinh khác. Khi trong thời kỳ sinh sản, người chơi cá thủy sinh nên để cá trong bể cá riêng nuôi theo cặp trống — mái để chúng dễ bắt cặp.

Cá Hồng Tử Kỳ

Cá hồng tử kỳ đã trở nên phổ biến trong giới chơi hồ cá thủy sinh Việt Nam từ trước. Cá sống khỏe, dễ nuôi và có hình dáng, màu sắc đẹp. Cá hồng tử kỳ thường nuôi theo bầy đàn từ 6 con trở lên hoặc nuôi chung với các loại cá bầy đàn khác cũng ổn. Nguồn thức ăn của cá hồng tử kỳ khá đa dạng, có thể ăn tạp thực vật rong rêu, cây thủy sinh, giáp xác, côn trùng và cả thức ăn viên chế biến sẵn.

Đàn cá hồng tử kỳ

Mặc dù cá hồng tử kỳ thân thiện, dễ nuôi, có thể nuôi chung với cá lơn nhưng cần cân nhắc vì cá có tính xấu là thích rỉa cắn vây các loài cá khác nên nếu bạn có ý định nuôi kèm với cá rồng, cá Koi, cá La Hán,…trong hồ thủy sinh thì không phải lựa chọn hay.

Cá ngân bình

Cá ngân bình hay còn gọi cá lùn mắt ngọc (mắt ngọc shortbody), vì hình dáng của cá ngắn, mắt đỏ sáng dễ gây sự chú ý của người xem. Cá ngân bình được đánh giá là cá cảnh bơi theo đàn trong hồ thủy sinh rất đẹp. Cá ngân bình từ Nam Mỹ du nhập vào Việt Nam gần đây, mặc dù đã được nuôi giống thành công nhưng vẫn không đảm bảo được nguồn cung cấp cũng như độ ổn định sức khỏe của cá khi nuôi trong hồ thủy sinh làm cảnh.

Đàn cá ngân bình trong hồ

Vì cá ngân bình vẫn chưa thật sự được thuần hóa với môi trường cá cảnh hồ thủy sinh, nên thức ăn của cá thường là đồ tươi sống như trùng chỉ, tim bò, côn trùng, động vật giáp sát, cây thủy sinh trong hồ.

Cá sóc đầu đỏ

Không phải ngẫu nhiên loại cá này được tên gọi là cá sóc, bởi lẽ cá bơi rất nhanh, thoăn thoắt như con sóc truyền cành cùng với đầu cá một chỏm đỏ nên khi nuôi làm cá cảnh bầy đàn, cá sóc đầu đỏ luôn được người chơi hồ thủy sinh ưa thích. Trên thị trường phổ biến 2 loại là loại cá lớn (2.5 cm) và cá nhỏ (2cm). Cá sóc đầu đỏ ăn tạp, thích hợp trong hồ cá thủy sinh lớn để đàn cá tự do bơi lượng theo làn nước.

Cá sóc đầu đỏ là loại ăn tạp từ thực vật thủy sinh đến động vật giáp xác, côn trùng, trùng chỉ, bột thức ăn….

Đàn cá sóc đầu đỏ

Cá tên lửa

Cá tên lửa có màu sắc rực rỡ, khi bơi lượn như một quả tên lửa phóng thẳng trông rất đẹp mắt. Cá có kích thước lớn so với các loại cá bầy đàn thả hồ thủy sinh khác nên khi chọn nuôi loại cá này, hồ cá phải có kích thước khá lớn.

Cá có nguồn gốc từ Ấn Độ, thích ăn rêu tảo có hại nên ngoài việc là cá cảnh đẹp mắt trong hồ thủy sinh, cá tên lửa còn đóng vai trò là “dọn dẹp” hồ cá trong sạch, an toàn hơn. Khi mới thả cá vào hồ mới, cá khó thích nghi nên thường búng nhảy khỏi hồ. Tương tự, lúc thay nước cũng nên cẩn thận.

Đàn cá tên lửa trong hồ

Trên đây là 6 loại cá cảnh thường được nuôi trong hồ thủy sinh, nếu các bạn có loại cá nào khác thì có thể comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé

About admin

Check Also

Chó Bị Đi Kiết Có Nên Cho Ăn Trứng Gà Sống – 90% Người Hiểu Sai

Mục Lục6 Loại Cá Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh Thường ThấyCá NeonCá Chim Cánh CụtCá Hồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *