Home / Blog Thú Cưng / Hướng Dẫn Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Vào Cát Đúng Cách Trong 3 Ngày Ít Người Biết

Hướng Dẫn Dạy Mèo Đi Vệ Sinh Vào Cát Đúng Cách Trong 3 Ngày Ít Người Biết

Hầu hết, mèo con đều học cách đi vệ sinh từ mẹ của chúng. Mèo con thì thường sẽ đi vệ sinh vào buổi sáng sau khi ăn. Trước khi đi vệ sinh, mèo sẽ dùng chân để cào cào ngay nơi chúng sẽ “hành sự”, đó là dấu hiệu để bạn có thể nhận biết chúng sắp đi vệ sinh. Lúc đó, bạn hãy bế con mèo của mình đến nơi mà bạn muốn nó sẽ đi vệ sinh (chậu cát, toilet, chậu cây, khoảng đất ngoài vườn,…).

Nếu bạn nuôi mèo ở một không gian nhỏ như phòng trọ chẳng hạn, tốt nhất bạn nên tập cho mèo con đi vệ sinh trong thau cát vệ sinh cho mèo hoặc toilet trong phòng. Việc tập cho mèo đi vệ sinh trong thau cát đơn giản và không mất nhiều thời gian như trong toilet. Nên nếu muốn tập cho mèo nhà bạn đi vệ sinh trong toilet thì nên tập cho chúng đi vệ sinh ở thau cát trước.

Huấn luyện mèo con đi vệ sinh thau cát

Khi đón một bé mèo con về nhà, bạn hãy chuẩn bị sẵn một thau cát vệ sinh vì ở chỗ lạ chúng có thể đi bất cứ lúc nào (nhưng thường sẽ vào buổi tối, khi không có ai để ý). Vì vậy, hãy cho bé mèo con biết nơi bạn đặt thau cát bằng cách bế chúng đặt vào thau cát, lấy hai chân trước của nó cào cào cát y như hành động khi chúng sắp đi vệ sinh. Hãy cho chúng vào thau cát vào mỗi buổi sáng hoặc sau khi ăn xong, chúng sẽ tự biết đó là nơi để chúng đi vệ sinh. Đồng thời, hành động này cũng tập cho chúng đi vệ sinh có giờ giấc.

Vì mèo là loài sạch sẽ nên bạn phải luôn đảm bảo rằng thau cát và cát đi vệ sinh của chúng trong tình trạng sạch sẽ. Chúng sẽ không đi vệ sinh nếu thấy thau cát dơ bẩn. Nên dọn phân và nước tiểu của chúng thường xuyên, tránh để 2 3 ngày mới dọn 1 lần. Bạn cũng không nên vì “mùi” của mèo mà chọn những loại cát có hương thơm. Vì mèo thường có thói quen ngửi cát trước và sau khi đi vệ sinh nên cát có hương thơm sẽ gây kích ứng mũi của chúng và dễ gây bệnh cho mèo. Cùng với đó, bạn cũng lưu ý chọn loại cát vệ sinh không bụi thì sẽ tốt hơn.

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó là phải đặt thau cát cố định ở nơi yên tĩnh, kín đáo. Cũng giống như con người, mèo không thích bị người khác nhìn thấy mỗi khi chúng giải quyết “nỗi buồn”.

Nếu đã rất cố gắng để huấn luyện mèo đi vệ sinh thau cát nhưng bạn vẫn chưa thành công thì hãy xem những nguyên nhân khiến mèo không đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

About admin

Check Also

Chó Bị Đi Kiết Có Nên Cho Ăn Trứng Gà Sống – 90% Người Hiểu Sai

Mục LụcHuấn luyện mèo con đi vệ sinh thau cát 5 / 5 ( 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *