Home / Blog Thú Cưng / Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trị Ve Cho Chó Bằng Long Não (Băng Phiến)

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trị Ve Cho Chó Bằng Long Não (Băng Phiến)

Để trị ve chó có rất nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn làm được điều nay. Hôm nay cosweetwatershihtzu sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn đọc ” Cách Trị Ve Chó Bằng Băng Biến (Long Não) ” một trong số những phương pháp trị ve chó, đuổi ve chó và các loại bọ trong nhà hiệu quả, tốn ít chi phí được nhiều người áp dụng.

Long não được nhiều người lựa chọn sử dụng để trị ve chó và các loại côn trùng

Long não (Băng Phiến) là gì?

Long não hay băng phiến là một chất được tạo ra từ gỗ cây chúng co một mùi hương rất đặc trưng và thường được sử dụng để làm thuốc chống và trị côn trùng. Còn trong y học thì long não được sử dụng để làm thuốc giảm đau khớp và thuốc trị hen suyễn.

Tuy nhiên trong long não cũng có độc tố nhẹ nếu sử dụng và tiếp xúc nhiều có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ưng và thận hoặc nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, phụ nữ đang mang thai.

Tác dụng của long não (băng phiến) trong đời sống

Băng phiến có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng, ve chó, bọ chét dựa vào mùi hương mà chúng tạo ra. Vì thế mà các bạn thấy có nhiều gia đình sử dụng băng phiến để trong tủ quần áo, nhà vệ sinh và các ngóc ngách trong nhà đó là nhằm mục đích xua đuổi các loại côn trùng như chuột, gián, ve chó… xâm nhập vào trong nhà, đồ đạc để phát hoại ẩn nấp và sinh sản.

Cách sử dụng long não để trị ve chó, bọ chét đúng cách

  • Bạn mua nước xịt long não ngoài tiệm thuốc thú y hoặc tiệm thuốc tây có nhiều cửa hàng bán về xịt ẩm quanh nhà hoặc các khu vực có ve chó như góc nhà, tường, thảm trải sàn, ghế, sofa để xua đuổi ve chó. Sau đó để tẩm 2 – 3 tiếng rồi bạn có thể sử dụng chổi hoặc nước lau sàn làm sạch lại 1 lần nữa khu vực vừa phun long não.
  • Lấy thảm, quần áo, của chó mèo và các tham trong nhà nơi mà bạn nghi ngờ có ve chó, bọ chét bạn cho vào máy giặt và cho thêm 1 viên long não khô + với bột giặt vào giặt như bình thường.
  • Để trị ve chó trên cơ thể chó mèo băng long não bạn có thể mua tinh dấu lông não về thoa khắp người cho chó trước khi tắm 15 phút.
  • Nghiền nát 1 viên long não ra thành bột rồi hòa trung vào với dầu tắm của chó với tỉ lệ 1 viên long não trên 500ml sữa tắm. Nên tắm cho chó mèo 2 lần 1 tuần với sữa tắm tự chế với lông não này sẽ giúp loại bỏ và tiêu điệt ve chó 100%.

Như các bạn đã biết ve chó xuất hiện trong nhà chủ yếu bắt nguồn từ trên cơ thể vật nuôi trong nhà bạn lên tới 98%. Vì thế muốn loại bỏ ve chó ra khỏi nhà thì bạn cũng cần phải loại bỏ ve chó trên có thể chó mèo như vậy thì mới có tiêu diệt hết ve chó 100% trong gia đình bạn được.

Lưu ý về những tác hại của long não khi trị ve chó

  • Khi sử dụng các sản phẩm từ long não để trị ve chó không để cho chó sử dụng miệng tiếp xúc với sản phẩm hoặc ăn, uống hay nuốt sản phẩm lông não sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của chó.
  • Nếu da chó bị chầy xước, lở loét nên chú ý không bôi trực tiếp long não lên các khu vực này vì độc tố của long não có thể đi vào cơ thể thông qua các khu vực bị trầy xước.
  • Không để chó mèo hít phải long não có nồng độ mạnh hoặc hít long não trong nhiều giờ có thể gây độc tố cho chó mèo khiến chúng có những biểu hiện như co giật, buồn nôn, nôn.
  • Để xa long não khỏi vòng tay trẻ em vì khi trẻ hít phải hoặc vô tính ăn phải long não sẽ cực kỳ nguy hiểm. Khi trẻ nhỏ hoặc người bình thường hít phải quá nhiều long não sẽ có các triệu chứng như nôn, tiêu chảy, vàng da, tiểu sẫm màu, đau đầu, bồn chồn, co giật, kích động, hôn mê…

Nếu như trong lúc sử dụng long não để trị ve chó mà phát hiện có có các biểu hiện trên và nghi ngờ chó bị dính độc tố của long não các bạn nên đưa chó đến nơi thoáng mát, thông khí để tránh hít thêm long não. Tiếp đến nếu tính trạng chó không khuyên giảm các bạn nên đưa cún đến gặp bác sĩ thú y để nhờ sự hỗ trợ.

About admin

Check Also

Chó Bị Đi Kiết Có Nên Cho Ăn Trứng Gà Sống – 90% Người Hiểu Sai

Mục LụcLong não (Băng Phiến) là gì?Tác dụng của long não (băng phiến) trong đời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *